มกราคม 28, 2022
จดลิสต์ที่เที่ยวเชียงใหม่ โควิดหายเมื่อไหร่เจอแน่!!

จดลิสต์ที่เที่ยวเชียงใหม่ โควิดหายเมื่อไหร่เจอแน่!!

จดลิสต์ที่เที่ยวเชียงใหม่ โควิดหายเมื่อไหร่เจอแน่!! เรียกได้ว่าเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว ที่คึกคักอยู่ตลอดเวลาเลยก็ว่าได้ สำหรับ “เชียงใหม่” แต่หลังจากที่เกิดสถานการณ์โรคโควิดระบาด ก็ต้องพักกันยาว ๆ เซ็งสุด ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ ทั้งพ่อค้าแม่ขาย และนักท่องเที่ยวอย่างเรา ๆ แต่ไม่เป็นไรค่ะ อย่างน้อย ๆ เรามาชมความงามของสถานที ที่ขึ้นชื่อของเชียงใหม่กันก่อน เพราะเป็นทั้งแหล่งวัฒนธรรม และสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ดื่มด่ำกับบรรยากาศที่สวยงาม รับรองว่าน่าไปไม่แพ้ที่ไหนเลยล่ะ

5 สถานที่ยอดฮิตในจังหวัดเชียงใหม่

จดลิสต์ที่เที่ยวเชียงใหม่ ถนนคนเดินท่าแพ
ถนนคนเดินท่าแพ

1. ถนนคนเดินท่าแพ

ถนนคนเดินท่าแพ ถนนที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสวิถีชีวิตและความเป็นพื้นเมืองของชาวเชียงใหม่ยามค่ำคืนได้อย่างใกล้ชิด บริเวณถนนคนเดินแห่งนี้เราจะได้ชิม ช้อป ชิล ทั้งอาหาร Street Food ขึ้นชื่อ ผลไม้พื้นเมือง ได้ช้อปสินค้า Handmade สินค้าแฟชั่น ซื้อของฝากจากเชียงใหม่ไปให้คนใกล้ชิด โดยถนนคนเดินท่าแพจะเริ่มจากประตูเมืองท่าแพไปจนสุดถนนราชดำเนิน เรียกได้ว่าเดินชิล เดินช้อป เดินกินกันจนอิ่มเลยทีเดียว หารายได้เสริมช่วงโควิด ด้วยเกม SLOTXO

ที่อยู่                   :     ประตูท่าแพ ถ.มูลเมือง ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200 

เวลาเปิด – ปิด    :     วันอาทิตย์ 17.00 – 22.00 น.

ค่าเข้า                 :     ฟรี

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์
อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

2. อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

สูงสุดแดนสยามก็คือดอยอินทนนท์ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเล 2,565 เมตร บนตามเส้นทางการขึ้นดอยอินทนนท์ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เราได้สัมผัสกับธรรมชาติและความงามของเมืองเหนืออยู่หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นพระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ กิ่วแม่ปาน สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ บ้านแม่กลางหลวง บ้านผาหมอน น้ำตกแม่ยะ น้ำตกวชิรธาร ฯลฯ

ที่อยู่                    :     ที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กม. ที่ 31 อำเภอจอมทอง จ.เชียงใหม่ 50160

เวลาเปิด – ปิด    :    ทุกวัน 6.00 – 18.00 น.

ค่าเข้า                  :    ชาวไทย ผู้ใหญ่ 50 บาท, เด็ก 20 บาท ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 300 บาท, เด็ก 150 บาท

ม่อนแจ่ม จดลิสต์ที่เที่ยวเชียงใหม่
ม่อนแจ่ม

3. ม่อนแจ่ม

ม่อนแจ่มดินแดนแห่งขุนเขา ทะเลหมอก และดอกไม้ ที่เที่ยวเชียงใหม่ที่เราจะได้สัมผัสลมหนาวและวิวทิวทัศน์ของภูเขาสุดลูกหูลูกตา อากาศที่ม่อนแจ่มค่อนข้างเย็นสบายตลอดทั้งปี ทุก ๆ เช้าจะมีหมอกให้เราได้ชม และอากาศจะหนาวมากที่สุดโดยเฉพาะช่วงฤดูหนาวประมาณเดือนพฤศจิกายน – มกราคม ในช่วงฤดูหนาวบนม่อนแจ่มก็จะมีการปลูกดอกไม้เมืองหนาวสวย ๆ บริเวณด้านบนม่อนแจ่มก็มีร้านอาหาร มีศาลาไม้ให้เราได้นั่งจิบเครื่องดื่ม รับประทานอาหารไปพร้อมกับชมวิวสวย ๆ ด้วย

ที่อยู่                       :    ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180

เวลาเปิด – ปิด      :    ทุกวัน 7.00 – 20.00 น.

ค่าเข้า                    :    ฟรี

แกรนด์แคนยอน 
แกรนด์แคนยอน 

4. แกรนด์แคนยอน 

หากใครเป็นสายเอ็กซ์ตรีม ชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวผจญภัยสุดท้าทายและได้เล่นน้ำด้วย แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่ถือว่าเป็นที่เที่ยวเชียงใหม่ที่ตอบโจทย์สุด ๆ เพราะที่นี่เป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่เหมือนแกรนด์แคนยอนที่รัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ที่เป็นที่นิยมทั้งนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ โดยเราสามารถเช่าห่วงยางเล่นน้ำได้ หรือจะเช่าเรือยางพายเรือ นั่งทานอาหารภายในแกรนด์แคนยอนได้ด้วยเช่นกัน

ที่อยู่                    :     244 หมู่ 3 ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ 50230

เวลาเปิด – ปิด    :     ทุกวัน 8.00 – 19.00 น.

ค่าเข้า                  :     50 บาท สามารถใช้เป็นส่วนลดเครื่องดื่มหรือใช้แลกน้ำดื่มได้

ดอยอ่างขาง จดลิสต์ที่เที่ยวเชียงใหม่
ดอยอ่างขาง

5. ดอยอ่างขาง

ดอยอ่างขางสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติเชียงใหม่ที่เราจะได้สัมผัสอากาศเย็น ๆ พร้อมชมดอกไม้ พืชผักเมืองหนาว ทะเลหมอก ดอกพญาเสือโคร่ง และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งบนดอยอ่างขางนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญหลายจุดให้เราได้ไปปักหมุดเช็กอินเพียบ ทั้งสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ไร่สตรอว์เบอร์รีบ้านนอแล ไร่ชา 2000 จุดชมวิวม่อนสน จุดชมวิวซุ่ยถัง เป็นต้น บอกเลยว่าใครที่ชื่นชอบการชมดอกนางพญาเสือโคร่งหรือซากุระเมืองไทย ดอยอ่างขางนี่แหละคือที่ที่จะทำให้เราได้ชมความงามอย่างสมใจ

ที่อยู่                  :     หมู่บ้านคุ้ม หมู่ที่ 5 ต.แม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

เวลาเปิด – ปิด   :    ทุกวัน

ค่าเข้า                :    แต่ละสถานที่มีค่าเข้าแตกต่างกัน

จดลิสต์ที่เที่ยวเชียงใหม่ ทั้ง 5 ที่นี้ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยไปมาแล้ว สัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยว ที่ใกล้ชิดธรรมชาติสุด ๆ แถมยังได้เรียนรู้วัฒนธรรม ความเป็นอยู่ ของชาวเมืองไปในตัว ใครที่กำลังตั้งหน้าตั้งตาว่าโควิดหายเมื่อไหร่ จะออกไปเที่ยวให้หนำใจ ก็อยากลืมไปตามรอย 5 สถานที่เที่ยวในเชียงใหม่ ที่เราแนะนำได้เลย รับรองว่าจะต้องประทับใจมากแน่ ๆ ค่ะ

บทความแนะนำเพิ่มเติม : 10 แหล่งท่องเที่ยว อุบลฯ มาแล้วต้องไป สถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ และที่เที่ยวสุด สำหรับเมืองอุบลราชธานี มีที่ Unseen เยอะมาก แถมที่เที่ยวแต่ละที่ ต้องบอกเลยว่าถ่ายรูปออกมาสวยมากด้วย วันนี้แอดมินจึงได้รวมเอา 10 ที่เที่ยวอุบลฯ ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดมาฝากกันด้วยค่ะ จะมีที่ไหนบ้างไปติดตามกันเลย