มกราคม 28, 2022
แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวอีสาน ที่คุณอาจไม่รู้จัก! สถานที่ท่องเที่ยวอีสาน สถานที่ท่องเที่ยวไทย เที่ยวอีสาน

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวอีสาน ที่คุณอาจไม่รู้จัก!

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวอีสาน ที่คุณอาจไม่รู้จัก! – ใครว่าบอกว่าภาถอีสานไม่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ บอกเลยว่าคุณพลาดแล้ว เพราะสถานที่ท่องเที่ยวภาคอีสานเป็นอีกหนึ่งจุดมุ่งหมายที่ไม่ควรพลาด เพราะคุณจะได้พบกับธรรมชาตที่ไม่เคย้ห็นที่ไหนมาก่อน รับรองว่าใครได้ไปสัมผัสก็ต้องชอบอย่างแน่นอน โดยวันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวภาคอีสานมาฝากกันด้วย พร้อมไปดูกันเลยค่ะ และวันนี้เราก็มี ปักหมุด 4 สถานที่ท่องเที่ยว ‘เชียงใหม่’ มาแนะนำด้วย

ทะเลบัวแดง อุดรธานี สถานที่ท่องเที่ยวอีสาน สถานที่ท่องเที่ยวไทย เที่ยวอีสาน
ทะเลบัวแดง อุดรธานี

1.ทะเลบัวแดง อุดรธานี

เส้นทางสายดอกไม้ที่ดงามแห่งอีสานบ้านเรา นักท่องเที่ยวจะมองเห็นดอกบัวแดงบานเต็มท้องน้ำไกลสุดตา ความอลังการของอาณาจักรบัวจะมีให้ชมอยู่ 2 แห่ง นั้นก็คือ ทะเลบัวแดง จ. อุดรธานี อยู่ในบึงน้ำจืด บึงหนองหาน แหล่งน้ำธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพันธุ์ปลา พันธุ์นก และพืชน้ำจำนวนมาก โดยดอกบัวแดง บานเต็มท้องน้ำหนองหานสุดลูกหูลูกตางดงามอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ จึงเป็นที่มาของคำว่า ทะเลบัวแดง

ตั้งอยู่ในอำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี อยู่ในบึงน้ำจืด บึงหนองหาน แหล่งน้ำธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ไป ด้วย พันธุ์ปลา พันธุ์นก และพืชน้ำ จำนวนมาก โดยดอกบัวจะออกดอกมีปริมาณมากที่สุดในช่วงเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ และค่อย ๆ ลดปริมาณลงในเดือนมีนาคม ดอกบัวจะบานในช่วงเช้าตรู่จนถึงเวลาประมาณ 11.00 น.

วัดผาตากเสื้อ  หนองคาย สถานที่ท่องเที่ยวอีสาน สถานที่ท่องเที่ยวไทย เที่ยวอีสาน
วัดผาตากเสื้อ  หนองคาย

2.วัดผาตากเสื้อ  หนองคาย

วัดผาตากเสื้อ ที่ตั้งอยู่บนเขาในเขตอำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย ป็นวัดที่มีทิวทัศน์สวยงาม มาก สูงจากระดับน้ำทะเล 550 เมตร ภายในวัดมีธรรมชาติที่สมบูรณ์ เป็นจุดชมวิวแม่น้ำโขงที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง ในช่วงที่น้ำลดหากไปยืน อยู่บนวัดผาตากเสื้อแล้วมองลงมายังแม่น้ำโขง จะเห็นสันทรายเป็นริ้วคล้ายเกล็ดพญานาคอย่างชัดเจน

โดยได้รับการตั้งให้เป็นแหล่ง ท่องเที่ยวเส้นทางในฝัน Dream Destination 2  จาก ท ท ท นั่นก็คือ “เกล็ดพญานาคริมโขง”  ซึ่งเป็นความมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างขึ้น ได้อย่างน่าพิศวง ภายในวัดบรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบ มีจุดไหว้พระอยู่ด้านหน้าทางเข้า 1 จุด และด้านบนจะเป็นโบสถ์อีก 1 จุด ซึ่งด้านหน้ามีบันไดพญานาคทอดยาวไปจนถึงตัวโบสถ์ ภายในประดิษฐานองค์พระประธานของวัด

ภูลมโล  เลย สถานที่ท่องเที่ยวอีสาน สถานที่ท่องเที่ยวไทย เที่ยวอีสาน
ภูลมโล  เลย

3.ภูลมโล  เลย

ภูลมโล ตั้งอยู่ในตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ภูลมโลเป็นภูเขาที่ตั้งอยู่บนรอยต่อ ของสามจังหวัด คือ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และเลย สิ่งที่ทำให้ภูลมโลเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวในเวลานี้ คือ เป็นจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่มีพื้นที่กว้างขวางนับ 1000 ไร่  นางพญาเสือโคร่งของภูลมโล จะไม่ได้มีให้ชมเพียงจุดเดียว

แต่จะกระจายมีให้ชมในหลายจุดโดยจะบานแทรกตัวอยู่ในหุบเขา ป่าไม้และต้นหญ้า นอกจากชมนางพญาเสือโคร่งแล้ว พื้นที่ของภูลมโลมีสามารถยืนชมทัศนียภาพ ของเทือกเขาสูงซ้อนทับกันสวยงามมาก จุดกางเต้นท์มองเห็นหมู่บ้านหมันขาว และไร่กระหล่ำปลีสีเขียวกว้างใหญ่  สามารถดูดาวบนฟ้าและดาวบนดินแสงไฟจากหมู่บ้านข้างล่างได้อย่าง ชัดเจน

4.วังน้ำเขียว นครราชสีมา สถานที่ท่องเที่ยวอีสาน สถานที่ท่องเที่ยวไทย เที่ยวอีสาน
วังน้ำเขียว นครราชสีมา

4.วังน้ำเขียว นครราชสีมา

อำเภอวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว เมืองท่องเที่ยวยอดฮิต ใกล้กรุงเทพฯ บรรยากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี  ไฮไลต์ของการมาเที่ยววังน้ำเขียวนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว การได้มานอนเล่นชมวิวในที่พัก ก็ถือว่าเป็นการพักผ่อน ที่ได้บรรยากาศอีกแบบหนึ่ง ที่นี่มีที่พักให้เลือกมากมาย 

เป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่ได้ขึ้นชื่อว่ามีโอโซนอันดับ 7 ของโลก เพียงไม่ถึง 3 ชั่วโมงจากกรุงเทพคุณ จะได้พบกับอากาศบริสุทธิ์ วิวทิวเขาและธรรมชาติ ในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ แค่หาเวลาท่องเที่ยวพักผ่อนก็สามารถกระตุ้นให้ร่างกายมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้

และทั้งหมดก็คือ แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวอีสาน ที่คุณอาจไม่รู้จัก! รับรองว่าใครได้ไปสัมผัสก็ต้องอยากกลับไปซ้ำแน่นอน แต่ช่วยนี้ยังไปไหนไม่ได้ ก็ให้ทุกคนหาข้อมูลดี ๆ เดินทางได้เมื่อไหร่ ก็จะได้ไปเที่ยวได้เลยทันที 5 ที่เที่ยวในอเมริกา ไปถึงแล้วห้ามพลาดที่จะเช็คอิน