มกราคม 28, 2022
ปักหมุด 4 สถานที่ท่องเที่ยว 'เชียงใหม่' แหล่งท่องเที่ยว เที่ยวเชียงใหม่ เชียงใหม่ สถานที่ท่องเที่ยว ที่เที่ยวเชียงใหม่

ปักหมุด 4 สถานที่ท่องเที่ยว ‘เชียงใหม่’

ปักหมุด 4 สถานที่ท่องเที่ยว ‘เชียงใหม่’ – ท่องเที่ยวในไทย ทั้งที่เที่ยวธรรมชาติ เที่ยววัดทำบุญไหว้พระ ครบจบในประเทศ โดยวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของ ‘เชียงใหม่’ บอกเลยว่าชื่อนี้ใครไปก็ต้องกลับไปเที่ยวอีกแน่นอน จดลิสต์ที่เที่ยวเชียงใหม่ โควิดหายเมื่อไหร่เจอแน่!! พร้อมแล้วไปดูกันเลยว่าจะมีสถานที่ท่องเที่ยวไหนบ้าง

ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่ แหล่งท่องเที่ยว เที่ยวเชียงใหม่ เชียงใหม่ สถานที่ท่องเที่ยว ที่เที่ยวเชียงใหม่
ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่

4 สถานที่ท่องเที่ยว ‘เชียงใหม่’

1.ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่

บรรยากาศโรแมนติก ดินแดนแห่งความรัก ต้องยกให้ที่ “ดอยอ่างขาง” อีกหนึ่งที่เที่ยวเชียงใหม่ยอดฮิต โดยเฉพาะคู่รักคู่ฮันนีมูนที่นี่ที่ตั้งอยู่บนภูเขาแดนลาวไม่ไกลจากจุดชมวิวม่อนสน ห่างไปเพียง 220 เมตร เดินชิล ขึ้นดอยไม่นานก็จะได้สัมผัสกับธรรมชาติอันงามหยดย้อย มีทั้งทะเลหมอกให้ได้สัมผัสกับความหนาวเย็น ชมวิวแจ่มๆ และดอกไม้ พืชไม้เมืองหนาวที่หาชมได้ยากในเมืองกรุงค่ะ

 • การเดินทาง : จากจ.เชียงใหม่โดยใช้ทางหลวง 107 จนถึง อ.เชียงดาว เลี้ยวซ้ายที่แยกเมืองงายเชื่อมกับทางหลวงหมายเลข1178 (1340เดิม) ขึ้นอ่างขาง ได้ตามปกติเหมือนเดิมเลยค่ะ
 • ที่ตั้ง : ทางหลวงหมายเลข 1249 เชียงใหม่
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 06.00 – 17.00 น.
กิ่วแม่ปาน จ.เชียงใหม่  แหล่งท่องเที่ยว เที่ยวเชียงใหม่ เชียงใหม่ สถานที่ท่องเที่ยว ที่เที่ยวเชียงใหม่
กิ่วแม่ปาน จ.เชียงใหม่ 

2.กิ่วแม่ปาน จ.เชียงใหม่ 

อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ตรง กม.ที่ 42 เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น และทะเลหมอกที่สวยงามอีกจุดหนึ่ง ที่นี่จะมีมอสสีเขียวขึ้นปกคลุมตามโคนต้นไม้ และบริเวณริมห้วย สันกิ่วแม่ปานจะมีแสงแดดจ้า ลมพัดแรงมากๆเมื่อถึงจุดชมวิวสูงสุด และถัดจากจุดชมวิวไป จะเป็นทางเดินเลียบไปตามสันเขาเลียบหน้าผา มีความกว้างประมาณ 1 เมตร ซึ่งจะสามารถเดินได้เพียงคนเดียว ระหว่างทางจะมีต้นไม้น้อยใหญ่ ให้ชมอย่างเพลินตาเพลินใจเลยค่ะ

 • การเดินทาง : จากจังหวัดเชียงใหม่เดินทางโดยใช้เส้นทางถนนสายเชียงใหม่ -ฮอด (ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 108) ผ่านอำเภอ หางดงและอำเภอสันป่าตอง ไปยังอำเภอจอมทอง ก่อนถึงอำเภอจอมทองประมาณ 2 กิโลเมตร เลี้ยวขวาตามถนนสายจอมทอง- อินทนนท์ (ทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1009) จะเริ่มเข้าเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ที่กิโลเมตรที่ 8 (น้ำตกแม่กลาง) และ ตัดขึ้นสู่ยอดดอยอินทนนท์
 • ที่ตั้ง : ยอดดอยอินทนนท์ ใกล้กับพระมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 08.30 น. – 16.30 น.
เขื่อนแม่งัด จ.เชียงใหม่ แหล่งท่องเที่ยว เที่ยวเชียงใหม่ เชียงใหม่ สถานที่ท่องเที่ยว ที่เที่ยวเชียงใหม่
เขื่อนแม่งัด จ.เชียงใหม่

3.เขื่อนแม่งัด จ.เชียงใหม่

เขื่อนแม่งัด หรือเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล ในเขตอุทยานแห่งชาติศรีลานนา นอกจากเป็นเขื่อนที่ใช้เพื่อประโยชน์ในด้านการชลประทานแล้ว ด้วยวิวของเขื่อนที่สวยมากกก โอบล้อมด้วยภูเขาสีเขียวสวย เขื่อนแม่งัดจึงกลายเป็นจุดเช็คอินยอดฮิตอีกที่ที่คนรักธรรมชาติ และต้องการพักผ่อนแบบสงบ ท่ามกลางสายน้ำ พายเรือเล่น ดูหมอก มองเขา ต้องมาที่เขื่อนนี้กันค่ะ

 • การเดินทาง : จากตัวเมืองเชียงใหม่ ใช้ทางหลวงหมายเลข107 สายเชียงใหม่-ฝาง  ผ่านอำเภอแม่ริม และอำเภอแม่แตง ผ่านที่ว่าการอำเภอแม่แตง(อยู่ซ้ายมือ)จะเจอ3แยกไฟแดงให้เลี้ยวขวา ตรงไปเรื่อยๆจะมีป้ายบอกทางเขื่อนแม่งัดเป็นระยะ
 • ที่ตั้ง : อำเภอแม่แตง ในเขตอุทยานแห่งชาติศรีลานนา จ.เชียงใหม่
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 08.00 น. – 17.00 น.
ฮิโนกิแลนด์ จังหวัดเชียงใหม่ แหล่งท่องเที่ยว เที่ยวเชียงใหม่ เชียงใหม่ สถานที่ท่องเที่ยว ที่เที่ยวเชียงใหม่
ฮิโนกิแลนด์ จังหวัดเชียงใหม่

4.ฮิโนกิแลนด์ จังหวัดเชียงใหม่

เที่ยวญี่ปุ่นใกล้ ๆ แค่ไชยปราการ ใครที่ชื่นชอบบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่น ต้องที่นี่เลย ฮิโนกิแลนด์ อาณาจักรไม้ฮิโนกิแห่งแรก และแห่งเดียวในประเทศไทย ซึ่งไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่นเลย เพราะเขายกมาไว้ที่เชียงใหม่แล้วนั้นเอง ยิ่งช่วงหน้าเที่ยวสบายๆแบบนี้ อากาศต้องดีแน่ ๆ เลยค่ะ เหมาะกับการไปเที่ยว และเป็นถ่ายรูปมาก ๆ

 • การเดินทาง : มุ่งหน้าจากเชียงใหม่มา อ.ไชยปราการ ด้วยเส้นทาง 107 ผ่านด่านตรวจผาหงษ์(ไชยปราการ)ประมาณ 3 กิโลเมตร อยู่ติดถนนทางด้านขวา
 • ที่อยู่ : อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 08.00 – 17.00 น.

และทั้งหมดนี้ก็คือ ปักหมุด 4 สถานที่ท่องเที่ยว ‘เชียงใหม่’ บอกเลยว่าได้เช็คอินไม่มีตกเทรนด์แน่นอน ธรรมชาติสวย ๆ บรรยากาศดี ๆ ห้ามพลาดเด็ดขาด บทความแนะนำ: ทริคเอาชนะแจ็คพ็อตแตกง่าย จาก สล็อต ทำตามแล้วรวย