พฤศจิกายน 30, 2021
10 แหล่งท่องเที่ยวอุบลฯ มาแล้วต้องไป!

10 แหล่งท่องเที่ยว อุบลฯ มาแล้วต้องไป!

10 แหล่งท่องเที่ยว อุบลฯ มาแล้วต้องไป! – จังหวัดอุบลราชธานี ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ฮอตที่สุดของภาคอีสาน เพราะนอกจากจะเป็นเมืองสุดชิคดินแดนของเหล่าฮิปสเตอร์แล้ว ที่นี่ยังเป็นเมืองที่มี สถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ และที่เที่ยวสุด Unseen เยอะมาก แถมที่เที่ยวแต่ละที่ ต้องบอกเลยว่าถ่ายรูปออกมาสวยมากด้วย วันนี้เรา paichillkan จึงได้รวมเอา 10 ที่เที่ยวอุบลฯ ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดมาฝากกันด้วยค่ะ จะมีที่ไหนบ้างไปติดตามกันเลย

ที่เที่ยวจังหวัด อุบลราชธานี

สามพันโบก

1.สามพันโบก

แลนด์มาร์คอันเป็นไฮไลท์ของเมืองอุบลฯ ที่ต้องบอกว่าฮอตฮิตที่สุดก็ว่าได้ กับสามพันโบก หรือแกรนด์แคนยอนเมืองไทย กับภูเขาหินกลางลำน้ำโขงที่โผล่พ้นน้ำในช่วงฤดูแล้ว ด้วยความวิจิตรงดงามตระการตาของงานศิลปะที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติจากการกัดเซาะของน้ำตามโขดหินน้อยใหญ่ ทำให้เกิดเป็นสระหรือแอ่งน้ำน้อยใหญ่ กระจัดกระจาย และเกิดลวดลายบนก้อนหินราวกับเป็นงานศิลปะเลยทีเดียว

2.หาดหงส์

หาดหงส์ เนินทรายแม่น้ำโขงขนาดใหญ่กินเนื้อที่เป็นบริเวณกว้างอยู่ไม่ไกลจากสามพันโบก ซึ่งเกิดจากการทับถมของตะกอนแม่น้ำจนกลายเป็นสันทราย หรือทะเลทรายย่อม ๆ ที่เหมาะจะเป็นจุดถ่ายรูปเก๋ ๆ ในสไตล์ทะเลทรายสุดชิค ที่ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็เหมือนอยู่ในประเทศแถบตะวันออกกลางเลยทีเดียว

3.แก่งชมดาว แก่งหินงาม หรือหาดชมดาว

ที่เที่ยวสุด Unseen กับแนวหาดหินสลับเนินหินทรายกลางลำน้ำโขงยาวกว่า 2 กิโลเมตร ลักษณะคล้ายกับสามพันโบก จึงทำให้ที่นี่มีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่า มินิแกรนด์แคนยอน ตั้งอยู่ห่างจากสามพันโบกประมาณ 20 กิโลเมตร นอกจากจะเป็นอีกหนึ่ง Landmark ของอุบลราชธานีแล้ว ที่แก่งชมดาว ยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของเมืองอุบลด้วย

4.สะพานแขวนอุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ

สะพานแขวนคนเดินที่ยาวที่สุดในประเทศ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ เป็นสะพานแขวนที่มีโครงสร้างเป็นเหล็กยึดด้วยลวดสลิงความยาว 590 เมตร เชื่อมระหว่างชายฝั่งริมแม่น้ำมูลทั้งสองฝากกับดอนตะนะกลางลำน้ำมูล นอกจากจะเป็นพิกัดถ่ายรูปสวยสไตล์ฮิป ๆ แล้ว ยังสามารถสัมผัสใกล้ชิดธรรมชาติ และชื่นชมวิวที่ราบสูงและเนินเขาเตี้ย ๆ ที่มีกระแสน้ำไหลเชี่ยวของลำน้ำมูลเหนือแก่งตะนะได้อีกด้วย

ผาชะนะได อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

5.ผาชะนะได อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

มารับแสงตะวันก่อนใครในประเทศไทยที่ผาชะนะได กับผาริมโขงในดินแดนตะวันออกสุดของเมืองไทย ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม มีลักษณะเป็นหน้าผาบนภูเขาสูงที่ยื่นตัวออกไปในอากาศ แวดล้อมด้วยเทือกเขาสลับซับซ้อนและป่าสนสองใบ นอกจากจะเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามแล้ว ผาชะนะได้ยังเป็นจุดชมวิวแม่น้ำโขงมุมสูง และเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกยามเช้าในช่วงหน้าหนาวอีกด้วย แบบนี้มาผาชะนะไดหน้าไหนก็ได้รูปสวย ๆ ไม่ซ้ำกันกลับไปแน่นอน

6.ทุ่งกระดุมทอง

ทุ่งดอกเหลืองทิพวรรณ สีเหลืองอร่ามบนเนื้อที่กว่า 10 ไร่ในอำเภอวารินชำราบ ที่เป็นทั้งแลนด์มาร์คสำหรับการ เช็คอินน้องใหม่ในอุบล และยังเป็นที่เที่ยว Unseen เมืองอุบลอีกด้วย กับทุ่งดอกไม้สีเหลืองอร่ามสุดสายตาตัดกับท้องฟ้าสีฟ้าสดในวันแดดแรง แบบนี้จะถ่ายรูปมุมไหนภาพก็ออกมาดีเว่อร์แบบสบาย ๆ แน่นอน

7.ทุ่งกระดุมเงิน ทุ่งหนองหญ้าม้า

จากทุ่งกระดุมทอง เราย้ายมาที่ทุ่งกระดุมเงินกันบ้าง กับทุ่งดอกกระดุมเงิน และดอกดุสิตา ดอกไม้ป่าที่ขึ้นเองตามธรรมชาตินับล้านดอกที่ชูช่อไสวท้าทายแสงแดด และสายลมเต็มพื้นที่ทุ่งหนองหญ้าม้า ให้บรรยากาศแบบเดียวกับทุ่งดอกไม้ในต่างประเทศ ที่ให้รูปถ่ายออกมาสวย ๆ แถมไม่ต้องเดินทางไกล

8.ทุ่งดอกไม้ป่าดงนาทาม อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

ยังไม่หมดกับทุ่งดอกไม้ในเมืองอุบล ก็นะถ่ายรูปกับทุ่งดอกไม้ จะถ่ายมุมไหนยังไงมันก็ออกมาดีนี่น่า กับทุ่งดอกไม้ป่าดงนาทาม ทุ่งดอกไม้ป่าสีม่วงสดแซมกับดอกไม่สีขาว และวีเหลือง ตัดกับต้นหญ้าสีเหลืองและท้องฟ้าสีฟ้าสด ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม โดยทุ่งดอกไม้ป่าแห่งนี้ไม่ได้มีดอกไม่แค่เพียงชนิดเดียว แต่มีถึง 4 ชนิดด้วยกัน ได้แก่ ดอกสีน้ำเงิน คือ ดอกดุสิตา สีเหลือง คือ ดอกสร้อยสุวรรณ สีขาว คือ ดอกมณีเทวา และสีม่วงอ่อน คือ ดอกทิพเกสร

9.วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว

วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว หรือวัดเรืองแสง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุด Unseen แห่งหนึ่งของเมืองอุบล ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง ที่สามารถชมทิวทัศน์ของเมืองลาวมุมสูงที่ด่านสกลช่องเม็กได้อีกด้วย แต่ไฮไลท์ของวัดนี้ไม่ได้อยู่ที่จุดชมวิว แต่อยู่ที่ตัววัด นั่นคือภาพจิตรกรรมต้นกัลปพฤกษ์เรืองแสงสีเขียวที่ด้านหลังอุโบสถในยามพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าไปแล้ว ด้วยการนำสารเรืองแสงฟอสเฟอร์มาทาไว้ เพื่อให้ดูดกลืนแสงแดดในตอนกลางวัน และเปล่งประกายแสงออกมาในตอนกลางคืน นับเป็นวัดที่สวยงามแปลกตา และมีเอกลักษณ์ที่โดเด่นไม่เหมือนใครแห่งหนึ่ง แต่ที่สำคัญที่สุดคือวัดนี้ถ่ายรูปออกมาสวยมาก ๆ แบบไม่ต้องพยายามเลย

น้ำตกแสงจันทร์ หรือน้ำตกลงรู

10.น้ำตกแสงจันทร์ หรือน้ำตกลงรู

สายน้ำสีขาวนวลคล้ายแสงจันทร์ ที่ไหลลงรูหินขนาดใหญ่ที่เกิดจากการกัดเซาะของกระแสน้ำและเศษหินเป็นเวลานานตกลงมาสู่ผืนน้ำเบื้องล่าง นับเป็นภาพทิวทัศน์ของน้ำตกที่แปลกตาไม่เหมือนใคร จนได้รับการยกให้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุด Unseen ของเมืองอุบลราชธานี

และนี่ก็เป็น 10 แหล่งท่องเที่ยว อุบลฯ มาแล้วต้องไป! ที่เราแนะนำว่า ไปแล้วจะประทับใจ อย่างไรก็ตาม ในจังหวัดอุบลราชธานียังมีที่ท่องเที่ยว สวยงามอีกมากมาย ที่คุณสามารถไปแวะเวียนกันได้ ช่วงนี้ก็รักษาเนื้อรักษาตัว ระมัดระวังไม่ให้ติดเชื้อ โควิด-19 กันไปก่อน สถานะการณ์ดีขึ้นเมื่อไหร่ ก็ออกลุยได้เลย! อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : 4 กีฬาลดน้ำหนัก สายรักสุขภาพต้องห้ามพลาด!